Liên minh G6 mở rộng hợp tác trên tuyến xuyên Thái Bình Dương ( 29/03/2013 )

Một năm sau khi Liên minh G6 được thành lập, tạo thành một trong những mạng lưới tàu lớn nhất trên tuyến thương mại Á-Âu, sáu hãng tàu thành viên đã đồng ý mở rộng hợp tác của họ sang tuyến thương mại từ châu Á đến Bờ Đông Bắc Mỹ.

 

Liên minh G6 sẽ triển khai hơn 50 tàu trên tuyến thương mại xuyên Thái Bình Dương, ghé gần 30 cảng tại châu Á, Bờ Đông Bắc Mỹ, Canada, Trung Mỹ, Caribbean, Tiểu lục địa Ấn Độ, Địa Trung Hải và Trung Đông.

 

Hợp tác mới sẽ bắt đầu vào tháng 5/2013 với sáu tuyến kết hợp, kết nối các cảng châu Á và Bờ Đông Bắc Mỹ. Ba trong số sáu tuyến sẽ đi qua Kênh Suez và ba tuyến còn lại sẽ qua Kênh Panama.

 

Các hãng tàu thành viên cho biết hợp tác mới sẽ mang đến thời gian vận chuyển cạnh tranh, độ bao phủ cảng rộng và các tàu container hiệu quả. Sáu tuyến kết hợp sẽ có tần suất chạy tàu lớn hơn do với các tuyến của cả New World Alliance và Grand Alliance cộng lại.

 

Sáu tuyến là kết quả của sự sáp nhập và điều chỉnh nhiều tuyến hiện tại đang do hai liên minh khai thác, đồng thời cũng gồm một tuyến hoàn toàn mới để hình thành một mạng lưới xuyên Thái Bình Dương hoàn chỉnh và có sức cạnh tranh.

 

Các thành viên của Liên minh G6 gồm Mitsui OSK Lines, APL, Hapag-Lloyd, Hyundai Merchant Marine, Nippon Yusen Kaisha và Orient Overseas Container Line.

 

Theo Cargonews Asia